பாதாம் உடலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அளவை அதிகரிக்கிறது, இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது.
பாதாம் (பாதாம்) ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் அருமையான ஆதாரமாகும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன, இது உங்கள் செல்களில் உள்ள மூலக்கூறுகளை சேதப்படுத்தும் மற்றும் வீக்கம், வயதான மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நோய்களுக்கு பங்களிக்கிறது.
ஊட்டச்சத்து நிறைந்த, சுவையான மற்றும் எடுத்துச் செல்லக்கூடியது, பாதாம் உடல் எடையைக் குறைக்கவும், எடை அதிகரிப்பைத் தடுக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், இரத்தச் சர்க்கரை அளவை சமநிலைப்படுத்தவும், மூளையின் ஆற்றலை அதிகரிக்கவும், மேலும் பலவற்றிற்கும் உதவும் என்று அறிவியல் கூறுகிறது.
பச்சை பாதாம் vs ஊறவைத்த பாதாம்
தினமும் காலையில் ஊறவைத்த பாதாம் பருப்பை உண்ணும்படி உங்கள் அம்மா உங்களிடம் கெஞ்சினால், அவர் சரியாகச் சொல்லியிருக்கலாம். ஊறவைத்த பாதாம் மற்றும் பச்சை பாதாம் ஆகியவற்றிற்கு இடையே தேர்வு செய்வது சுவை மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியமான விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பது பற்றியது.
ஊறவைத்த பாதாம் (பாதாம்) ஏன் சிறந்தது - முதலாவதாக, பாதாம் பழத்தின் பழுப்பு தோலில் (பாதாம்) டானின் உள்ளது, இது ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலைத் தடுக்கிறது. நீங்கள் பாதாமை ஊறவைத்தவுடன் (பாதாம்) தோல் எளிதில் உதிர்ந்து காய் அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் எளிதாக வெளியிட அனுமதிக்கிறது.
ஊறவைப்பது எப்படி?
ஒரு கைப்பிடி பாதாம் பருப்பை அரை கப் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். அவற்றை மூடி, 8 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். தண்ணீரை வடிகட்டி, தோலை உரித்து, கொள்கலனில் சேமிக்கவும். இந்த ஊறவைத்த பாதாம் சுமார் ஒரு வாரம் உங்களுக்குத் தாங்கும்.
பாதாம் பருப்பின் ஊட்டச்சத்து விவரம்:
வைட்டமின் ஈ, உணவு நார்ச்சத்து, ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் புரதங்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் பாதாமில் நிறைந்துள்ளன. நம்பமுடியாத ஊட்டச்சத்து விவரம் காரணமாக பாதாம் அடுத்த பெரிய 'சூப்பர்ஃபுட்' எனக் கருதலாம் என்று சிலர் கூறுகிறார்கள். அவற்றில் அதிக புரதம் இருப்பதால், அவை உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக வைத்திருக்கும் மற்றும் எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும் இரத்த சர்க்கரையை சீராக்கவும் உதவும் மாங்கனீஸ் நிறைந்துள்ளது. அவை இரத்த அழுத்த பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு மிகவும் உதவியாக இருக்கும் மற்றும் தசை மற்றும் நரம்புகளின் செயல்பாட்டிற்கும் உதவுகின்றன.
ஊறவைத்த பாதாம் பருப்பின் நன்மைகள்:
1. செரிமானத்திற்கு உதவும் - பாதாமை ஊறவைப்பது நொதிகளை வெளியிட உதவுகிறது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது. பாதாமை ஊறவைப்பது கொழுப்புச் செரிமானத்திற்கு நன்மையளிக்கும் லிபேஸ் என்ற நொதியை வெளியிடுகிறது.
2. உடல் எடையைக் குறைக்க உதவும் - பாதாமில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் உங்கள் பசியைக் கட்டுப்படுத்தி, உங்களை முழுதாக வைத்திருக்கும். எனவே அவற்றை சாப்பிட தயங்க வேண்டாம், ஏனெனில் அவை அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும் எடை இழப்பைத் தூண்டவும் உதவும்.
3. பாதாம் உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது, கெட்ட கொழுப்பை குறைக்கிறது மற்றும் நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கிறது.
4. ஊறவைத்த பாதாமில் உள்ள வைட்டமின் ஈ ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது, இது முதுமை மற்றும் வீக்கத்தைத் தடுக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தைத் தடுக்கிறது.
5. ஊறவைத்த பாதாமில் வைட்டமின் பி 17 உள்ளது, இது புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு இன்றியமையாதது.
6. பாதாமில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டு கட்டி வளர்ச்சியை அடக்குகிறது.
7. குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்கவும் பராமரிக்கவும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.
8. ஊறவைத்த பாதாமில் ஃபோலிக் அமிலம் உள்ளது, இது பிறப்பு குறைபாடுகளைக் குறைக்கிறது.
பாதாமில் பல அற்புதமான ஊட்டச்சத்து குணங்கள் உள்ளன, மேலும் இந்த சூப்பர்ஃபுட் மூலம் அனைத்து நன்மைகளையும் பெறுவதற்கான சிறந்த வழி, இவற்றை உங்கள் உணவில் தவறாமல் சேர்த்துக்கொள்வதுதான்.
பாதாம் (பாதாம்) ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் அருமையான ஆதாரமாகும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன, இது உங்கள் செல்களில் உள்ள மூலக்கூறுகளை சேதப்படுத்தும் மற்றும் வீக்கம், வயதான மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நோய்களுக்கு பங்களிக்கிறது.
ஊட்டச்சத்து நிறைந்த, சுவையான மற்றும் எடுத்துச் செல்லக்கூடியது, பாதாம் உடல் எடையைக் குறைக்கவும், எடை அதிகரிப்பைத் தடுக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், இரத்தச் சர்க்கரை அளவை சமநிலைப்படுத்தவும், மூளையின் ஆற்றலை அதிகரிக்கவும், மேலும் பலவற்றிற்கும் உதவும் என்று அறிவியல் கூறுகிறது.
பச்சை பாதாம் vs ஊறவைத்த பாதாம்
தினமும் காலையில் ஊறவைத்த பாதாம் பருப்பை உண்ணும்படி உங்கள் அம்மா உங்களிடம் கெஞ்சினால், அவர் சரியாகச் சொல்லியிருக்கலாம். ஊறவைத்த பாதாம் மற்றும் பச்சை பாதாம் ஆகியவற்றிற்கு இடையே தேர்வு செய்வது சுவை மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியமான விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பது பற்றியது.
ஊறவைத்த பாதாம் (பாதாம்) ஏன் சிறந்தது - முதலாவதாக, பாதாம் பழத்தின் பழுப்பு தோலில் (பாதாம்) டானின் உள்ளது, இது ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலைத் தடுக்கிறது. நீங்கள் பாதாமை ஊறவைத்தவுடன் (பாதாம்) தோல் எளிதில் உதிர்ந்து காய் அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் எளிதாக வெளியிட அனுமதிக்கிறது.
ஊறவைப்பது எப்படி?
ஒரு கைப்பிடி பாதாம் பருப்பை அரை கப் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். அவற்றை மூடி, 8 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். தண்ணீரை வடிகட்டி, தோலை உரித்து, கொள்கலனில் சேமிக்கவும். இந்த ஊறவைத்த பாதாம் சுமார் ஒரு வாரம் உங்களுக்குத் தாங்கும்.
பாதாம் பருப்பின் ஊட்டச்சத்து விவரம்:
வைட்டமின் ஈ, உணவு நார்ச்சத்து, ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் புரதங்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் பாதாமில் நிறைந்துள்ளன. நம்பமுடியாத ஊட்டச்சத்து விவரம் காரணமாக பாதாம் அடுத்த பெரிய 'சூப்பர்ஃபுட்' எனக் கருதலாம் என்று சிலர் கூறுகிறார்கள். அவற்றில் அதிக புரதம் இருப்பதால், அவை உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக வைத்திருக்கும் மற்றும் எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும் இரத்த சர்க்கரையை சீராக்கவும் உதவும் மாங்கனீஸ் நிறைந்துள்ளது. அவை இரத்த அழுத்த பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு மிகவும் உதவியாக இருக்கும் மற்றும் தசை மற்றும் நரம்புகளின் செயல்பாட்டிற்கும் உதவுகின்றன.
ஊறவைத்த பாதாம் பருப்பின் நன்மைகள்:
1. செரிமானத்திற்கு உதவும் - பாதாமை ஊறவைப்பது நொதிகளை வெளியிட உதவுகிறது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது. பாதாமை ஊறவைப்பது கொழுப்புச் செரிமானத்திற்கு நன்மையளிக்கும் லிபேஸ் என்ற நொதியை வெளியிடுகிறது.
2. உடல் எடையைக் குறைக்க உதவும் - பாதாமில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் உங்கள் பசியைக் கட்டுப்படுத்தி, உங்களை முழுதாக வைத்திருக்கும். எனவே அவற்றை சாப்பிட தயங்க வேண்டாம், ஏனெனில் அவை அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும் எடை இழப்பைத் தூண்டவும் உதவும்.
3. பாதாம் உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது, கெட்ட கொழுப்பை குறைக்கிறது மற்றும் நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கிறது.
4. ஊறவைத்த பாதாமில் உள்ள வைட்டமின் ஈ ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது, இது முதுமை மற்றும் வீக்கத்தைத் தடுக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தைத் தடுக்கிறது.
5. ஊறவைத்த பாதாமில் வைட்டமின் பி 17 உள்ளது, இது புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு இன்றியமையாதது.
6. பாதாமில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டு கட்டி வளர்ச்சியை அடக்குகிறது.
7. குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்கவும் பராமரிக்கவும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.
8. ஊறவைத்த பாதாமில் ஃபோலிக் அமிலம் உள்ளது, இது பிறப்பு குறைபாடுகளைக் குறைக்கிறது.
பாதாமில் பல அற்புதமான ஊட்டச்சத்து குணங்கள் உள்ளன, மேலும் இந்த சூப்பர்ஃபுட் மூலம் அனைத்து நன்மைகளையும் பெறுவதற்கான சிறந்த வழி, இவற்றை உங்கள் உணவில் தவறாமல் சேர்த்துக்கொள்வதுதான்.
Comments
Post a Comment